พีวีซี (PVC) วัสดุเพื่ออนาคตสิ่งแวดล้อม

ทุกวันนี้ประเด็นเรื่องโลกร้อน ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เพราะคนไทยย่อมรู้สึกได้ถึงความร้อนระอุที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี สาเหตุใหญ่คือภูมิอากาศมีการเปลี่ยนแปลง และจากการตัดไม้ทำลายป่าโดยฝีมือของผู้บุกรุก ทำให้ปริมาณไม้ธรรมชาติลดลงอย่างน่าใจหาย จนเป็นเหตุให้อากาศบ้านเราร้อนมากขึ้นเพราะไม่มีความชุ่มชื้นจากป่า และเมื่อถึงฤดูน้ำหลากก็ทำให้น้ำป่าไหลมาทำลายหมู่บ้านและชุมชนได้รับความเสียหายประเมินค่าไม่ได้

SUNTECH บริษัทฯ เราเห็นความสำคัญของการลดใช้วัสดุธรรมชาติ เราจึงลงทุนเรื่องงานพีวีซีอย่างจริงจัง ด้วยการสร้างสรรค์วัสดุงานตกแต่งทางสถาปัตยกรรม เช่น บานประตูพีวีซี บานซิ้งค์พีวีซี ไม้ระแนงบังตา บัวเชิงผนัง บัวมอบฝ้า ราวบันไดและจมูกบันไดพีวีซี เป็นต้น นอกจากนี้ พีวีซี ยังมีบทบาทที่หลากหลายในหลายอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมก่อสร้างนั้นต้องใช้พีวีซีในหลาย ๆ ส่วน เช่น เซี้ยมพีวีซีในการตั้งระดับงานฉาบผนัง เส้นแบ่งแนวพีวีซี คิ้วพีวีซีสำหรับงานบุกระเบื้องผนังเพื่อให้สามารถจบมุมผนังได้อย่างสวยงามลดเหลี่ยมคมที่จะเป็นอันตรายกับผู้ใช้สอยภายในที่พักอาศัยและสำนักงาน

นอกจากนี้งานรับผลิตตามแบบของโรงงาน SUNTECH ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะยังมีอีกหลายอุตสาหกรรมที่ต้องใช้วัสดุพีวีซี เช่น อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ งานตัวต่อแผ่นโพลีคาร์บอเนตและตัวจบของตู้ต่าง ๆ รวมถึงร่องรางเลื่อนสำหรับกระจก หรืออุปกรณ์ครอบท่อน้ำยาแอร์เพื่อปิดบังแนวท่อให้มีความสวยงาม เป็นต้น

วัสดุพีวีซี จึงเป็นวัสดุเพื่ออนาคตสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง เพราะช่วยลดการใช้วัสดุธรรมชาติลงอย่างมีนัยสำคัญ พีวีซีเป็นวัสดุที่ดูแลรักษาง่ายและประหยัด อีกทั้งมีความสวยงาม ตอบสนองความต้องการของเจ้าของบ้าน อาคารพาณิชย์และสำนักงาน

SUNTECH บริษัทฯ ของเราจึงมีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแนวร่วมรักษ์โลก ช่วยลดผลกระทบโลกร้อนจากการใช้วัสดุธรรมชาติที่เกินพอดี และเชื่อว่าถ้าเจ้าของโครงการ เจ้าของบ้านเห็นความสำคัญของแนวคิดลดโลกร้อน จะหันมาสนับสนุนและใช้วัสดุจากพีวีซีกันมากขึ้น ย่อมเป็นการช่วยโลกของเราให้มีภูมิอากาศที่ดีขึ้นและรักษาทรัพยากรธรรมชาติเพื่อส่งต่อให้รุ่นลูกหลานต่อไปได้

by suntech

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *